TIN TỨC

CÁCH SỬ DỤNG VÀ BẢO QUẢN LÀM SẠCH ĐỒ DÙNG BẰNG NHỰA, NILON

[ux_image id=”839″]

 

Bảo quản đồ nhựa liên quan đến thực phẩm cần đúng cách mới đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm và không ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn. Bảo quản đồ nhựa đúng cách không chỉ giúp duy trì tuổi thọ của các đồ dùng bằng nhựa trong gia đình mà còn không ảnh hưởng đến chất lượng của các vật dụng chứa bên trong đó.

Dưới đây là chi tiết hướng dẫn cách sử dụng, bảo quản và vệ sinh làm sạch đồ dùng bằng nhựa, nilon đơn giản nhất giúp đồ luôn bền đẹp như mới.

Nên sử dụng, bảo quản và làm sạch đồ dùng bằng nhựa, nilon như thế nào?
Bảo quản vật dụng bằng nhựa
– Ðừng bao giờ để chúng ở gần chỗ có nhiệt độ cao (như bếp chẳng hạn) và đùng bao giờ chế nước sôi vào chúng.
– Những đồ dùng này bị đóng bẩn, bạn có thể chùi rửa chúng bằng cồn
– Nếu đồ dùng bằng nhựa hoá học bị vàng, cứng thì bạn nên ngâm chúng vào nước muối để chúng trắng ra và trở nên mềm mại.
 
Cách bảo quản vật dụng bằng nhựa cứng
Lấy giẻ nhúng nước benzen chà vào những chỗ dơ. Trong khi làm công việc này, hãy tránh xa ngọn lửa vì benzen dễ bị cháy.
 
Cách bảo quản vật dụng bằng nilon
Các vật dụng bằng nilon như áo mưa, khăn trải bàn, đồ chơi trẻ em, muốn dùng được bền, hãy làm theo cách sau:
– Không để vào tủ hay rương có chất long não.
– Khi bị dơ, chỉ nên lấy khăn nhúng nước mà lau, không giặt bằng xà bông. Vì xà bông có chất xút làm ảnh hưởng đến màu sắc của nilon.
– Không nên phơi dưới nắng.
– Trường hợp nilon bị mốc, bạn hãy lấy chanh, khế chua… cắt ra thành miếng chà xát lên chỗ mốc. Chà đến khi nào thấy hết mốc, rồi lấy giẻ khô lau lại.
 
Dùng đồ nhựa đúng cách để bảo vệ sức khỏe
Trong sinh hoạt hàng ngày, loại nhựa thường gặp nhất là PE (polyethylene). Ở tất cả các chợ lớn, nhỏ, siêu thị hay chợ ven đường… hàng hóa giao cho khách hàng đều đựng bằng túi PE. 
Back to list

Trả lời